Uncategorized

Kim Cương Nhân Tạo Có Đặc Điểm Gì? Giá Kim Cương

Kim cương nhân tạo là loại trang sức được nhiều chị em ưa chuộng bởi không chỉ vẻ đẹp long lanh, sang trọng mà giá thành cũng khá “mềm”. Dựa trên các điều kiện và nhiệt độ, con người đã tạo ra được loại kim cương tổng hợp được gọi là kim cương nhân tạo. 

Vậy thì đặc điểm và sự khác nhau giữa các loại kim cương tự nhiên với nhân tạo là gì? Giá thành của kim cương tổng hợp liệu có đắt đỏ như Diamond trong tự nhiên hay không? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều trên trong nội dung dưới đây.

Kim Cương Nhân Tạo Có Bán Được Không? Giá Cả Như Thế Nào
Kim cương nhân tạo là loại trang sức được nhiều chị em ưa chuộng

Kim cương nhân tạo có đặc điểm gì?

Từ lâu, trang sức kim cương nhân tạo trở thành trào lưu không chỉ trong giới trẻ, mà cả những người trung niên, thành đạt. Đến bất kỳ cửa hàng trang sức nào và bạn sẽ được giới thiệu về kim cương tổng hợp được chế tác thành nhẫn, dây chuyền với vẻ long lanh, quang học cực hút mắt.

Kim cương tổng hợp là một sản phẩm được làm từ nhựa hoặc thủy tinh. Nó ra đời để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường về việc sử dụng trang sức đá quý. Viên kim cương nhân tạo đầu tiên ra đời vào năm 1973 và bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào năm 1976. Ngày nay, nhu cầu tiêu dùng và sử dụng kim cương nhân tạo trong chế tác trang sức đã trở thành xu hướng phổ biến. 

Kim cương nhân tạo Moissanite là gì? Giá bao nhiêu tiền?
Kim cương nhân tạo có đặc điểm gì?

Thành phần hóa học của kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo có trọng lượng riêng khoảng 3,52 và chiết suất khoảng 2,417 với thành phần chính là carbon. Công nghệ cắt rất tuyệt vời, độ trong suốt không thua gì kim cương tự nhiên. Ngay cả khi nói đến độ cứng, chúng cũng tốt hơn một chút. Để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, kim cương tổng hợp được sử dụng trong trang sức có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm hồng, tím, xanh lam, cam nhạt.

Kim cương tự nhiên có độ cứng là 10, trong khi kim cương tổng hợp có xu hướng không ổn định, lên đến khoảng 8,5. Như vậy, về cơ bản có thành phần hóa học và tính chất vật lý tương tự như kim cương tự nhiên. Những viên kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm có vẻ đẹp long lanh mà nếu bạn không phải là chuyên gia cung không thể phân biệt được.  

Phân biệt kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên

Kim cương tự nhiên là những viên kim cương được khai thác trong thiên nhiên mà không qua bất kỳ xử lý hoặc phòng thí nghiệm nào và chỉ được xử lý như cắt và mài giũa để tạo ra thành phẩm.

Kim cương tổng hợp là vật liệu do các nhà khoa học tạo ra trong phòng thí nghiệm. Quá trình này đòi hỏi phải tuân thủ các quy định về nhiệt độ và áp suất cực kỳ nghiêm ngặt để tạo ra những viên kim cương đẹp như kim cương tự nhiên.

Kim cương nhân tạo là gì? Đắt hay rẻ hơn kim cương tự nhiên?
Độ bóng E – Excellent của kim cương tự nhiên được đánh giá là hoàn hảo đến từng chi tiết

Độ bóng E – Excellent của kim cương tự nhiên được đánh giá là hoàn hảo đến từng chi tiết. Trong khi kim cương nhất có độ bóng cao nhất được đánh giá là rất tốt (V – Very good).

Với chỉ số khúc xạ ánh sáng là 2.417, kim cương tự nhiên có độ lấp lánh “vô đối” không thể so sánh được với các loại đá quý khác. Trong khi đó, chỉ số kim cương tổng hợp chỉ đạt 1217, nằm ở mức rất thấp. 

Truy cập Website để tham khảo các thông tin tài chính hữu ích khác bạn có thể muốn biết như trường đại học tài chính quản trị kinh doanh tốt nhất, bùng nợ app vay tiền có sao không,…

Giá kim cương nhân tạo là bao nhiêu?

Tạo ra một môi trường tự nhiên cho kim cương nhân tạo tổng hợp là vô cùng tốn kém. Vì vậy trên thực tế, kim cương nhân tạo không hề rẻ như nhiều người vẫn nghĩ mà có khi còn cao hơn cả kim cương khai thác tự nhiên. Đây cũng là lý do khiến kim cương tổng hợp không phổ biến trên thị trường. Và dĩ nhiên rằng, trong ngành trang sức, một chiếc nhẫn có kim cương nhân tạo sẽ đắt hơn rất nhiều so với nhẫn cưới vàng 18kgiá nhẫn bạc.

Bảng GIÁ KIM CƯƠNG NHÂN TẠO tại RIOGEMs
Giá kim cương nhân tạo là bao nhiêu

Hiện nay, 80% sản lượng kim cương tổng hợp trên thế giới được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp và khoa học. Chỉ khoảng 20% ​​số còn lại đi vào ngành trang sức. Trung Quốc và Ấn Độ là hai thị trường “khát” kim cương nhân tạo nhất. Tùy thuộc vào chất lượng, giá của kim cương nhân tạo dao động từ hàng chục triệu đến hàng tỷ. Để định giá 1 viên kim cương nhân tạo sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn 4C.

Trọng lượng của viên kim cương

Giống như kim cương tự nhiên, trọng lượng cũng ảnh hưởng đến giá của kim cương tổng hợp. Nếu bạn đang so sánh hai viên kim cương cùng màu và cùng chất lượng, viên kim cương có carat càng lớn thì giá càng cao.

Hình dạng của viên kim cương

Để tối ưu hóa chiết suất của ánh sáng và để đa dạng hóa sự xuất hiện của kim cương, người ta tạo ra các hình dạng khác nhau. Mỗi hình dạng đều có ưu và nhược điểm, với tỷ lệ hao hụt khối lượng khác nhau. Đặc biệt hình dáng phổ biến và đắt tiền nhất hiện nay là hình thoi tròn. 

Nguyên nhân là do kim cương tổng hợp dạng tròn có khả năng phản xạ ánh sáng hoàn hảo, tỷ lệ hao hụt cao tới 50-65%. Các hình dạng kim cương nhân tạo là đắt nhất, tiếp theo là các viên ngọc lục bảo hình vuông và hình bầu dục.

Tin Mới Online: Kim cương nhân tạo có giấy kiểm định có bán được giá tốt  không
Mỗi hình dạng đều có ưu và nhược điểm, với tỷ lệ hao hụt khối lượng khác nhau

Chất lượng của vết cắt

Ngoài hình dạng cắt, giá của một viên kim cương nhân tạo còn phụ thuộc vào chất lượng của mặt cắt. Giả sử đặt hai viên kim cương cùng màu, trọng lượng và hình dạng cạnh nhau. Một viên kim cương được cắt tốt sẽ đẹp hơn và đắt hơn.

Vừa rồi là bài chia sẻ về kim cương nhân tạo là gì, đặc điểm ra sao, giá cả thế nào. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn chọn được mẫu trang sức kim cương phù hợp nhất.

Post Comment