Uncategorized

Ounce Là Gì? 1 Ounce Bằng Bao Nhiêu Lượng, Chỉ, Kg?

Ounce là gì, bạn đã biết hay chưa? Nếu là một người có đam mê với trang sức vàng bạc, chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ gì với thuật ngữ Ounce. Vậy cụ thể nó là gì và có giá trị ra sao? Nếu muốn biết, xin mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ounce (OZ) là gì? 1 Ounce vàng bằng bao nhiêu lượng, chỉ, kg?
Thông tin giải nghĩa Ounce là gì

Định nghĩa Ounce là gì

Ounce là một thuật ngữ có nguồn gốc từ phương Tây, phiên âm Tiếng Việt là ao-xơ). Vai trò của nó dùng đẻ làm một đơn vị đo lường khối lượng trong ngành kim hoàn, được viết tắt là oz. Đơn vị Ounce được sử dụng rất phổ biến tại các nước phương Tây. 

Ounce cũng có nhiều dạng khác nhau, nhưng nhìn chung Ounce avoirdupois quốc tế và Ounce troy quốc tế là hai dạng được sử dụng nhiều nhất.

1 Ounce vàng bằng bao nhiêu lượng vàng? - Daututhongminh.com
Đơn vị Ounce được sử dụng rất phổ biến tại các nước phương Tây

Phân loại Ounce

Có thể bạn chưa biết, tính ra cho đến nay trên thế giới đã có 5 loại Ounce. Tuy cùng là đơn vị đại diện cho khối lượng của vàng, nhưng nếu là người kinh doanh trong lĩnh vực kim hoàn bạn nhất định phải biết:

– Ounce troy quốc tế: dùng để đo khối lượng của các loại kim loại vàng, bạc, và kim loại quí hiếm nói chung.

– Ounce avoirdupois quốc tế: là đơn vị đo khối lượng vàng được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ.

– Ounce Maria Theresa: là đơn vị của vàng sử dụng tại các nước châu Âu.

– Ounce bào chế thuốc: được các dược sĩ ngày xưa hay dùng, tuy nhiên ngày nay đã bị bãi bỏ.

– Ounce hệ mét: là loại Ounce đặc biệt dùng để đo lường khoảng cách.

Ounce Vàng Là Gì? Top 3 Loại Vàng Phổ Biến Tại Việt Nam
Ounce troy quốc tế dùng để đo khối lượng của các loại kim loại vàng, bạc, và kim loại quí hiếm nói chung

Tại thị trường quốc tế, giá nhẫn bạc nữ hoặc giá kim cương nhân tạo thỉnh thoảng được định dựa theo đơn vị này.

Cách tính quy đổi Ounce sang lượng

Do Ounce là một khái niệm có nguồn gốc từ phương Tây. Nên hiển nhiên từ này cũng thường xuyên được sử dụng để định lượng cho vàng ở các nước phương Tây hơn. Còn ở phương Đông, thay vì dùng Ounce đa số chúng ta sẽ sử dụng đơn vị lượng hoặc lạng. 

Do vậy rất nhiều người sẽ có thắc mắc như Ounce và lượng liệu có khác nhau không, hoặc nếu đem qui đổi Ounce vàng ra lượng vàng thì sẽ thế nào… Lấy dẫn chứng minh họa theo đơn vị đo ngay tại Việt Nam, ta có:

1 chỉ vàng = 3.75 gram vàng

1 lượng vàng = 37.5 gram vàng

Tuy nhiên theo quy ước chung của thế giới: 1 Ounce vàng = 31,1034768 gram vàng. Suy ra, ta sẽ có:

1 Ounce vàng = 8,29426 chỉ vàng

1 Ounce vàng = 0.829426 lượng vàng

Lưu ý: Các con số đo lường Ounce, chỉ, lượng là qui ước chung của thế giới. Nên tỷ giá này là cố định và không thay đổi theo thời gian.

Một điều nữa ai cũng cần phải biết đó là giá vàng thế giới cũng như giá USD. Nó luôn thay đổi từng ngày, từng giờ. Vì vậy không thể quy đổi thẳng vàng ra USD, cũng như không thể tính chính xác 1 Ounce vàng bằng bao nhiêu USD được. Mà còn phải dựa vào các yếu tố thị trường khác nữa.

1 ounce vàng bằng bao nhiêu cây vàng (lượng vàng )
Các con số đo lường Ounce, chỉ, lượng là qui ước chung của thế giới

Những lưu ý khi mua vàng

Để trở thành một chuyên gia về vàng, biết được Ounce là gì thôi vẫn chưa đủ. Bạn cần trang bị đầy đủ cho bản thân thêm những kiến thức và kỹ năng khác có liên quan tới vàng. Điều đó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong cuộc sống, đặc biệt là khi đi mua vàng. Trước tiên, để trở thành người mua hàng thông thái khi đi mua vàng bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Nắm rõ sự biến động của tỷ giá vàng

Tỷ giá vàng trong nước luôn biến động không ngừng và chịu sự ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới. Vì vậy để tránh bị thiệt hại bạn cần theo dõi tỷ giá trên các trang tin tức hàng ngày hoặc tại các cửa hàng vàng bạc đá quý nổi tiếng.

Khi vào những thời điểm nhạy cảm nên cân nhắc kỹ lưỡng, thị trường kim hoàn không ổn định và có nhiều biến động. Đây là cơ hội đổi đời đồng thời cũng là rủi ro lớn.

Nên đến chọn mua vàng ở những cửa hàng lớn, có uy tín để đảm bảo về chất lượng vàng. Hoặc có thể tham khảo ý kiến người thân, bạn bè, internet trước khi mua.

Cần biết những kỹ năng cơ bản trong việc phân biệt vàng thật/vàng giả qua các yếu tố như ma sát, độ cứng, độ mềm, màu của vàng,…

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi thực hiện các giao dịch mua bán vàng

– Khi mua vàng hãy yêu cầu chủ cửa hàng xuất trình đầy đủ các giấy tờ về nguồn gốc, ký hiệu riêng, giấy tờ kiểm định liên quan để tránh mua vàng kém chất lượng.

– Khi mua vàng xong hãy giữ gìn biên lai mua hàng cẩn thận để phòng trường hợp cần đối chiếu sau này.

– Ngoài ra khi rời khỏi tiệm vàng bạn cũng nên lưu ý thêm các vấn đề an ninh khi đi mua vàng để tránh bị cướp giật.

– Trong trường hợp không đủ tiền, bạn có thể tham khảo các đơn vị vay tiền Online với thủ tục đăng kí vay đơn giản, để nhận được các khoản vay tiền mặt nhanh chóng phục vụ cho việc mua hàng và trả khoản vay ngay sau khi bạn lại đủ tiền.

Bạn vừa xem xong những thông tin tham khảo về chủ đề Ounce là gì. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã đem tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích và thiết thực. Hãy chia sẻ bài viết để cùng giúp nhau trở thành người tiêu dùng thông thái.

Post Comment